Blue ocean

Gửi câu hỏi trực tuyến

Họ tên
Điện thoại
Email
Câu hỏi

Thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà đất

23/11/2018 13:05

Nhà, đất là những tài sản quy định bắt buộc phải đăng ký, khi thực hiện các giao dịch chuyển nhượng phải được công chứng. Bài viết dưới đây Luật Đại An Phát sẽ giới thiệu về thủ tục công chứng hợp đồng mua bán quyền sử dụng đất.

1. Chuẩn bị hồ sơ công chứng mua bán quyền sử dụng đất
   Chuẩn bị hồ sơ bên bán:

         -  Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất (sổ đỏ).
         -  Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của bên bán ( cả vợ và chồng )
         -  Sổ Hộ khẩu của bên bán ( cả vợ và chồng)
         -  Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân của bên bán hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
        -  Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt thì bên bán phải chuẩn bị một số giấy tờ khác có liên quan như văn bản cam kết tài sản riêng....
     Chuẩn bị hồ sơ bên mua: 
         - Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của bên mua ( cả vợ và chồng nếu bên mua là hai vợ chồng)
         -  Sổ hộ khẩu của bên mua (cả vợ và chồng)
         -  Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân của bên mua.
         -  Phiếu yêu cầu công chứng + tờ khai
         -  Hợp đồng uỷ quyền mua (Nếu có).
        - Ngoài ra, tùy vào từng trường hợp cụ thể thì khách hàng phải cung cấp một số giấy tờ cụ thể khác như xác nhận tình trạng hôn nhân...
Trình tự công chứng:
      Bước 1 : Tiếp nhận yêu cầu, ý kiến của khách hàng và nhận hồ sơ của khách hàng liên hệ trực tiếp hoặc qua các ứng dụng công nghệ như zalo, gmail....
     Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ và các điều kiện công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
     Bước 3: Bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Sau đó thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại.
     Bước 4: Các bên sau khi đã đọc lại, nếu không có yêu cầu chỉnh sửa gì sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn) chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo hướng dẫn của bộ phận nghiệp vụ. Đồng thời, bộ phận nghiệp vụ sẽ lấy chữ ký của công chứng viên chứng nhận hợp đồng chuyển nhượng, mua bán nhà đất.
     Bước 5: Nộp lệ phí, thù lao công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã được công chứng theo thỏa thuận.
      Với đội ngũ công chứng viên có kiến thức chuyên sâu và nhiều năm kinh nghiệm cùng với tinh thần làm việc trách nhiệm, hết mình với khách hàng. Văn phòng công chứng chúng tôi đảm bảo việc công chứng các giao dịch về chuyển nhượng nhà đất được an toàn và thuận tiện nhất, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của các bên giao dịch.

         Luật Đại An Phát là đơn vị chuyên tư vấn và hỗ trợ thực hiện các dịch vụ công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội như: Công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà, đất, công chứng hợp đồng ủy quyền, công chứng hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất..... Trường hợp khách hàng có yêu cầu công chứng tại nhà, chúng tôi sẵn sàng thực hiện việc công chứng ở mọi lúc, mọi nơi theo yêu cầu của quý khách. Hãy liên hệ với Luật Đại An Phát để được đáp ứng nhu cầu tốt nhất!
Gửi yêu cầu dịch vụ
Đăng ký dịch vụ ngay