Blue ocean

Gửi câu hỏi trực tuyến

Họ tên
Điện thoại
Email
Câu hỏi

Thủ tục công chứng hợp đồng góp vốn quyền sử dụng đất

26/11/2018 18:34

Công chứng hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất là một trong những biện pháp bảo đảm quyền lợi cho người góp vốn. Bài viết dưới đây Luật Đại An Phát sẽ hướng dẫn thủ tục công chứng hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

    1. Thành phần, số lượng hồ sơ
          a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
          1 - Phiếu yêu cầu công chứng hợp đồng, văn bản (Mẫu số 01/PYC);
          2 - Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu; bản sao giấy tờ chứng minh thẩm quyền của người đại diện (nếu là người đại diện);
          3 - Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp theo quy định của pháp luật; 
          4 - Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định phải có.
          5 - Dự thảo Hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất (Theo mẫu tham khảo);
         Các bản sao nêu trên là bản chụp, bản in, bản đánh máy hoặc bản đánh máy vi tính nhưng phải có nội dung đầy đủ, chính xác như bản chính và không phải có chứng thực. Khi nộp bản sao thì  phải xuất trình bản chính để đối chiếu.
          b) Số lượng hồ sơ:  01 (bộ).
      2. Trình tự thực hiện công chứng hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
       Bước 1. Tiếp thu ý kiến, hồ sơ từ khách hàng bằng nhiều hình thức khác nhau, có thể thông qua mạng xã hội như Zalo, Facebook…
        Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ và các điều kiện công chứng hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
       Bước 3: Bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Sau đó thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại.
       Bước 4: Các bên sau khi đã đọc lại, nếu không có yêu cầu chỉnh sửa gì sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Đồng thời, bộ phận nghiệp vụ sẽ lấy chữ ký và dấu của Công chứng viên.
       Bước 5: Nộp lệ phí, thù lao công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng theo thỏa thuận với khách hàng.
       Với đội ngũ công chứng viên có kiến thức chuyên sâu và nhiều năm kinh nghiệm cùng với tinh thần làm việc trách nhiệm, hết mình với khách hàng. Văn phòng công chứng đảm bảo việc công chứng các giao dịch về góp vốn bằng quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất được an toàn và thuận tiện nhất, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của các bên giao dịch.
          Luật Đại An Phát là đơn vị chuyên tư vấn và hỗ trợ thực hiện các dịch vụ công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội như: Công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà, đất, công chứng hợp đồng ủy quyền, công chứng hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất..... Trường hợp khách hàng có yêu cầu công chứng tại nhà, chúng tôi sẵn sàng thực hiện việc công chứng ở mọi lúc, mọi nơi theo yêu cầu của quý khách. Hãy liên hệ với Luật Đại An Phát để được đáp ứng nhu cầu tốt nhất!
Gửi yêu cầu dịch vụ
Đăng ký dịch vụ ngay