Blue ocean

Gửi câu hỏi trực tuyến

Họ tên
Điện thoại
Email
Câu hỏi

Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động do Dịch bệnh Covid -19

04/05/2020 19:39

Câu hỏi:
Chào Luật sư !.
Tôi có một câu hỏi mong được Luật sư giải đáp như sau: Tôi là Giám đốc của một công ty kinh doanh dịch vụ truyền hình. Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công ty tôi đang có kế hoạch thay đổi cơ cấu, thu hẹp sản xuất kinh doanh và sẽ chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với một số người lao động trong Công ty. Do vậy, tôi muốn biết liệu Công ty tôi có được quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ trong trường hợp này không? Nếu được thì Cty tôi phải chi trả trợ cấp khi chấm dứt HĐLĐ và tiền lương cho NLĐ nghỉ chờ việc thế nào?.

                                                      

Trả lời của Luật sư:
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật Đại An Phát!. Câu hỏi của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:
        Đại dịch COVID -19 bắt nguồn từ tháng 12 năm 2019 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc Trung quốc và Việt Nam ghi nhận ca nhiễm đầu tiên vào ngày 22 tháng 1 năm 2020. Rõ ràng, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã buộc không ít các doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động hoặc ngừng hoạt động vĩnh viễn. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp để tồn tại qua giai đoạn khó khăn trước mắt buộc phải ra quyết định tạm ngừng hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) đối với người lao động.
Vậy pháp luật lao động quy định như thế nào về trường hợp tạm ngừng hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của Người sử dụng lao động trong trường hợp dịch bệnh.
        Theo quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 38 Bộ luật Lao động 2012 Người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong những trường hợp sau: c) Do thiên tai, hỏa hoạn hoặc những lý do bất khả kháng khác theo quy định của pháp luật, mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng vẫn buộc phải thu hẹp sản xuất, giảm chỗ làm việc;”
        Theo quy định tại điểm a, khoản 2 Điều 12 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định:

“ 2.  Lý do bất khả kháng thuộc một trong các trường hợp sau đây:
  1. Do địch họa, dịch bệnh;”
        Như vậy, dịch bệnh COVID-19 có thể coi là “sự kiện bất khả kháng”. và trong trường hợp này, người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ sau khi đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng vẫn buộc phải thu hẹp sản xuất, giảm chỗ làm việc. 
        Tuy nhiên, trong trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải báo trước 45 ngày (đối với HĐLĐ không xác định thời hạn), 30 ngày (đối với HĐLĐ có xác định thời hạn), và 3 ngày làm việc (đối với HĐLĐ thời vụ).
         Ngoài ra, theo quy định tại Điều 90 Bộ luật Lao động 2012, Điều 24 Nghị định 05 năm 2015 của Chính phủ
về hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động , Người sử dụng lao động phải thanh toán các khoản lương, thưởng, trợ cấp cho người bị thôi việc đầy đủ và đúng thời hạn. Thời hạn này có thể kéo dài thêm trong trường hợp dịch bệnh kéo dài gây khó khăn cho doanh nghiệp, nhưng không quá 30 ngày kể từ ngày chấm dứt HĐLĐ. Nếu thời gian trả lương chậm từ 15 ngày trở lên thì phải trả thêm một khoản tiền ít nhất bằng số tiền trả chậm nhân với lãi suất trần huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương. Khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam không quy định trần lãi suất thì được tính theo lãi suất huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng của ngân hàng thương mại, nơi doanh nghiệp, cơ quan mở tài khoản giao dịch thông báo tại thời điểm trả lương.
        Sau khi nghỉ việc, người lao động còn được hưởng trợ cấp thôi việc. Theo quy định tại Nghị định 148 năm
2018 của Chính phủ, sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 05 năm 2015 của Chính phủ về hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động, thời gian được trợ cấp thôi việc bằng tổng thời gian người lao động làm việc tại doanh nghiệp trừ đi thời gian đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp, cũng như trừ đi thời gian người sử dụng lao động đã chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động (nếu có).
        Mọi ý kiến tư vấn nêu trên chỉ mang tính tham khảo, để đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình trong từng vụ
việc cụ thể. Qúy khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình nhất.

CÔNG TY LUẬT HỢP DANH ĐẠI AN PHÁT
Địa chỉ: Phòng 12A – Chung cư viện Chiến lược Bộ Công An, đường Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Số điện thoại: 024.39.184.888/ 0973.509.636/ 0989.422.798
Email: luatdaianphat@gmail.com  
Trân trọng!
Gửi yêu cầu dịch vụ
Đăng ký dịch vụ ngay