Blue ocean

Gửi câu hỏi trực tuyến

Họ tên
Điện thoại
Email
Câu hỏi

Nghĩa vụ thuế khi thành lập doanh nghiệp và sau khi thành lập doanh nghiệp

15/09/2020 18:29

Câu Hỏi:
Chào luật sư, Tôi đang dự định thành lập công ty TNHH một thành viên do cá nhân là chủ sở hữu kinh doanh mặt hàng café trên đường Nguyễn Chí Thanh. Công ty có vốn điều lệ 2 tỷ đồng, doanh thu dự tính là 2 tỷ đồng/1 năm. Tuy nhiên, tôi chưa rõ về các khoản thuế phải nộp khi thành lập doanh nghiệp và sau khi doanh ngiệp đi vào hoạt động. Mong luật sư giải đáp giúp tôi.

 

Nội dung tư vấn
Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn của mình tới Công ty Luật Hợp danh Đại An Phát chúng tôi. Với vấn đề pháp lý của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:
1. Nghĩa vụ thuế khi thành lập doanh nghiệp
Khi bạn đăng kí thành lập Công ty TNHH 1 thành viên thành công thì sẽ được cấp mã số doanh nghiệp. Mã số này đồng thời là mã số thuế của công ty, khi đó bạn cần thực hiện một số thủ tục về thuế tại Cơ quan Thuế để kê khai, nộp thuế. Cụ thể:
Địa điểm nộp hồ sơ:
  • Bạn nộp hồ sơ đăng kí thuế cùng với hồ sơ đăng kí doanh nghiệp tại Cơ quan Đăng kí kinh doanh thì nộp hồ sơ đăng kí thuế lần đầu tại Cơ quan đăng kí kinh doanh.
  • Nếu Bạn không nộp hồ sơ đăng kí thuế cùng với hồ sơ đăng kí doanh nghiệp thì trong vòng 10 ngày làm việc kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp, bạn phải nộp hồ sơ đăng kí thuế lần đầu tại Cơ quan thuế nơi công ty có trụ sở. Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn sẽ nộp tại: Chi cục thuế Quận Đống Đa.Nghĩa vụ thuế khi thành lập doanh nghiệp và sau khi thành lập doanh nghiệp
Hồ sơ gồm có:
  • Tờ khai
  • Bản sao GCN Đăng kí doanh nghiệp
  • Các giấy tờ liên quan
Sau khi kê khai thuế, bạn cần thực hiện nghĩa vụ thuế như sau:
     -       Mức nộp lệ phí môn bài:
Áp dụng đối với tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ:
Đối tượng Vốn điều lệ Mức lệ phí Môn bài
Tổ chức Dưới 10 tỷ đồng 2.000.000đ/năm
Doanh nghiệp thành lập ở 6 tháng đầu năm: mức nộp thuế môn bài là cả năm
Doanh nghiệp thành lập ở 6 tháng cuối năm (từ 1/7 đến 31/12): Mức nộp lệ phí môn bài là ½ năm. (Căn cứ các quy định tại Nghị định 139/2016/NĐ-CP)
2, Nghĩa vụ thuế khi công ty đi vào hoạt động
Công ty của bạn có nghĩa vụ nộp Báo cáo tài chính cho cơ quan thuế trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày kết thúc kỳ kết toán năm. Bên cạnh đó, khi tiến hành hoạt động kinh doanh bạn lưu ý các nghĩa vụ thuế sau:
A, Thuế thu nhập doanh nghiệp
Thuế thu nhập doanh nghiệp loại thuế thu trên khoản lợi nhuận cuối cùng của doanh nghiệp, sau khi đã trừ các khoản chi phí hợp lý. Tất cả cá nhân, tổ chức, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập đều phải nộp thuế TN. Với công ty của mình, bạn phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp với mức thuế suất 20%.
B, Thuế giá trị gia tăng
Bạn phải nộp thuế giá trị gia tăng khi kinh doanh dịch vụ quán café với 2 phương pháp tính thuế là khấu trừ thuế và tính trực tiếp trên giá trị gia tăng.
C, Thuế thu nhập cá nhân
Bạn phải thực hiện nghĩa vụ kê khai, nộp thay thuế thu nhập cá nhân cho người lao động khi họ thuộc đối tượng nộp thuế này.
Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vướng mắc pháp lý của bạn, mọi ý kiến thắc mắc xin vui vòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.  
Liên hệ Luật Đại An Phát:
Điện thoại: 
024.39.184.888
Email: 
Luatdaianphat@gmail.com
Zalo – Hotline luật sư: 0973.509.636 – 0989.422.798
FacebookLuật Đại An Phát
 
Gửi yêu cầu dịch vụ
Đăng ký dịch vụ ngay